Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Thuật toán Google Medic là gì

Thuật toán Google Medic là gì? Cải thiện ảnh hưởng bởi Google Medic

Mục đính chính của Google luôn là hướng đến trải nghiệm người dùng chính vì vậy Google luôn tới các trang Web cung cấp cho giá trị người dùng tốt nhất. Tuy nhiên có những Website lại tạo ra vì mục đích khác, nên Google đã tạo ra các thuật toán nhằm chống lại các Website đó. Các thuật toán đó như Google Panda, Google Penguin các thuật toán này ảnh hưởng đến nhiều trang Web trong các đa lĩnh vực trong cuộc sống như dịch vụ, đời sống,..

Nhưng bên cạnh đó cũng có thuật toán Google Medic chủ yếu hương về các trang Web sức khoẻ và lành mạnh cụ thể là về y tế. Vậy thuật toán Google Medic là gì mà lại hướng đến các Website sức khoẻ và lành mạnh như vậy thì hãy xem hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Google Medic là gì

Google Medic là một thuật toán của Google tạo ra nhằm mục đích nhắm đến các trang Web về sức khoẻ là chính. Bởi vì lý do đó nên thuật toán này mới có tên là Medic. Bên cạnh đó Google Medic này ảnh hưởng đến các Website y tế sao cho phù hợp với hướng dẫn E-A-T của Google. E-A-T là viết tắt của những từ Expertise (Chuyên môn), Authoritativeness (Thẩm quyền) và Trustworthiness (Tin cậy) được sử dụng trong SEO nhằm kiểm tra chất lượng nội dung trên Website qua đó ảnh hưởng đến thứ hạng trang Web:

 • Expertise (Chuyên môn): Chuyên môn của những người sáng tạo nội dung
 • Authoritativeness (Thẩm quyền): Thẩm quyền của những người sáng tạo nội dung và Website
 • Trustworthiness (Tin cậy): Độ tin cậy của người sáng tạo nôi dung và Website

Ngoài ra thì còn có các trang Web về chủ đề tài chính hay cho vay, cá cược,… cũng bị ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập và thứ hạng trên Google.

Ảnh hưởng của Google Medic

Trong phân tích của SEO cho thấy được rằng Google Medic ảnh hưởng đến các Website liên quan đến YMYL (viết tắt của từ Your Money Your Life).

Những Website chịu ảnh hưởng của Google Medic

Những trang Web liên quan đến YMYL là những Website chịu tác động nghiêm trọng của Google Medic các Website đó có nội liên quan về sức khoẻ, y tế, tài chính, hay pháp lý,.. hoặc các trang Web tác động đến thái độ của người dùng. Cụ thể hơn là ảnh hưởng đến các trang Web này:

 • Website mua sắm hay giao dịch tài chính mà có thu thập thông tin cá nhân.
 • Website thông tin tài chính như thuế, đầu tư, bảo hiểm,…
 • Website thông tin pháp lý: Chính sách về luật, luật pháp, ly hôn, nuôi con,..
 • Website thông tin y tế: ăn kiêng, thuốc giảm cân, sức khoẻ,…
 • Các báo cung cấp thông tin cộng đồng.

Nguyên nhân vì sao các trang Web này bị ảnh hưởng

Như đã nói ở trên thì các Website này bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google nguyên nhân bắt nguồn từ E-A-T bởi các Website đó phải làm sao cho phù hợp với hướng dẫn E-A-T. Mục đích là giúp cải thiện kiến thức hơn về chuyên môn, quyền hạn, độ tin cây. của các Website đó. Bởi đó các trang Web cung cấp thông tin mà ảnh hưởng rất cao đến sức khoẻ và hạnh của một người. Tất cả chỉ muốn hướng đến điểm cuối cùng là kiểm soát nội dung chặt chẽ sao cho cung cấp cho người dùng có một trải nghiệp tốt nhất.

Thuật toán Google Medic là gì
Ảnh hưởng của Google Medic

Cải thiện ảnh hưởng bởi thuật toán Medic

Nếu các Website của bạn bị dính bởi Google Medic thì cách cải thiện cũng như khắc phục đó chính là làm sạch nôi dung lại và cải thiện E-A-T của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng

Thông tin trên Website phải chính xác, rõ ràng và minh bạch

Khi đã đăng thông tin lên YMYL rồi thì chắc chắc không được phép đăng các thông tin sai trái mà phải có nội dung chính xác không những vậy còn phải được cập nhật thường xuyên. Thông tin được cung cấp sao cho khách hàng và cả con Bot Google tin tưởng được bạn.

Xây dựng nội dung hướng đến người dùng

Điều thiết yếu của việc làm SEO cụ là thể là các Website cần phải có nội dung nhưng nội dung không thì chưa đủ cần phải chất lượng, hữu ích và đặc biệt phải cung cấp giá trị cho độc giả. Mặc dù là để Website lên top là cần phải tối ưu nội dung tốt cho con Bot Google đọc được nhưng sâu xa hơn mục đích chính là để cho người dùng đọc một bài viết có giá trị cho họ từ đó mới có thể chuyển đổi được.

Hiển thị thông tin tác giả

Luôn nhớ một điều rằng đối với mỗi bài viết bạn cần phải có ít nhất là một tác giả ở phía dưới bài viết đó. Nhằm cho việc người dùng biết được thông tin người viết mà còn đảm bảo được một điều rằng các bài viết đó phải các chuyên gia đáng tin cậy, có cả thẩm quyền lẫn chuyên môn.

Xoá hoặc sửa các nôi dung không có traffic

Nếu những bài viết của bạn không đem lại giá trị cho người đọc hoặc không có lượt truy cập từ các bài viết đó. Cần phải xem xét kỹ về nội dung bên trong để hướng đến người dùng là chính nếu bài viết đó không thể sửa đổi được nữa thì hãy dứt khoát xoá bài viết đó ngay không cần chần chừ điều gì.

Lưu ý: Nếu muốn xây dựng lại nội dung bài viết đó cho hay thì bạn nên mời các chuyên gia có có uy tín cao trong lĩnh vực về YMYL để xây dựng lại nội dung một cách tốt nhất.

Google Medic chú ý đến kỹ thuật của các Website

Đối với các trang Web mà có link URL là HTTP thì khả năng cao được xem như là các Website không an toàn đều có thể bị Google Medic xếp hạng thấp trên bảng xếp hạng Google. Do vậy nếu Website của bạn đang là HTTP thì hãy đổi sang HTTPS ngay đi bởi nó sẽ được lên top tìm kiếm cao hơn đấy.

Thuật toán Google Medic là gì
Cải thiện ảnh hưởng bởi thuật toán Medic

Các lưu ý các Website nên có để không bị Google Medic chạm đến

Dưới đây là các yếu mà Website nên có để không bị sờ gáy bởi Google Medic:

Tăng khả năng đọc

Hãy làm cho trang Web của bạn tạo thành một Website bắt mắt làm cho người dùng dễ dàng đọc hết cả nội dung thông qua bài viết không cảm thấy khó chịu. Nếu bài viết của bạn có những điểm này thì hãy khắc phục ngay nhé:

 • Đoạn văn dài mà không ngắt câu
 • Một câu quá dài không có chấm hay phẩy
 • Viết thừa nội dung hoặc lặp lại nội dung quá nhiều

Để tăng khả năng dễ đọc thì bạn nên ngắt ý mỗi đoạn văn hay mỗi câu và viết thông tin vừa đủ chứ. Đặc biệt là sau mỗi lần viết xong bạn nên đọc lại một lần xem nội dung hay bố cục đã ổn chưa nếu chưa thì sửa đến khi ổn rồi thôi.

Tăng tốc độ trang Web

Giả sử bạn vào một Website mà đợi đến 30s mà nó vẫn chưa load xong thì không biết bạn có đủ kiên nhẫn để tiếp tục đợi tiếp hay không. Mình cá chắc là không do vậy hãy cải thiện tốc độ tải trang thông qua PageSpeed Ingisht của Google đây là công cụ không chỉ giúp bạn kiểm tra tốc độ Website mà còn chỉ ra những lỗi để bạn cải thiện tốc độ Website.

Sử dụng nhiều định dạng để truyền tải

Đôi khi không phải chỉ các con chữ không mà bạn nên sử dụng đa dạng thêm như hình ảnh, video, infographic,… để làm cho bài viết thêm phần đa dạng để diễn tả nội dung. Qua đó làm cho bài viết của bạn được cuốn hút hơn và những định dạng đó tạo ra điểm nghỉ cho mắt người dùng để họ không cảm thấy bị nhàm chán.

Tính thực tế trong nội dung

Đôi khi trong mỗi bài viết thì lý thuyết thôi là chưa đủ bạn nên chia sẽ những case study mà bạn đã trải qua bởi chính những case study đó giúp cho người dùng ở lại trang lâu hơn.

Thuật toán Google Medic là gì
Các lưu ý các Website nên có để không bị Google Medic chạm đến

Tổng kết

Khi xem hết bài viết này bạn cũng hiểu rõ và biết được thuật toán Google Medic là gì và biết cách cải thiện ảnh hưởng bởi Google Medic

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời