Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

paid traffic là gì

Paid Traffic là gì? Cách tận dụng Paid Traffic tốt nhất

Nếu bạn muốn có được truy cập nhiều và cao hay trang Web của bạn lên được top Google nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian hay sức thì phải biết đến Paid Traffic. Ngoài được được có nhiều lượt truy cập thì còn có một số ưu điểm mà Paid Traffic mang lại. Vậy Paid Traffic là gì thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết và biết cách tận dụng Paid Traffic tốt nhất nhé.

Paid Traffic là gì

Paid Traffic được hiểu là truy cập có phí nghĩa là bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định để có được 1 lượt truy cập. Cụ thể hơn là khách hàng truy cập Website của bạn thông qua bất kỳ loại quảng cáo online có phí. Ví dụ: Facebook Ads, Google Ads,…

Khi nghe đến đây thì chắc chắn bạn nghĩ phải tốn nhiều tiền lắm mới có thể tận dụng tốt được Paid Traffic. Nhưng bù lại đó thì bạn có thể kiểm soát được lưu lượng truy cập của họ qua nhiều thông số khác nhau và nhiều ưu điểm khác. Đặc biệt quảng cáo có thể hiển thị ở nhiều định dạng khác nhau thậm chí là ở các vị trí khác nhau trên trang.

Lưu ý: Hiện nay traffic cũng chia ra làm 2 loại cụ thể như Paid Traffic và Free Traffic hay còn gọi là Organic Traffic

Cách thức hoạt động của Paid Web Traffic

Khi bạn muốn tạo quảng cáo trả tiền trên Google, bằng cách là tham gia đấu giá trên Google. Google sẽ thiết lập một mức giá nhất định cho một từ khoá và các doanh nghiệp phải đấu giá để được quảng cáo từ khoá đó. Sau đó Google sẽ đánh giá

  • Giá thầu của bạn sẽ được xác định bởi PPC
  • Mức độ liên quan của quảng cáo đề xuất của bạn và cách nó liên quan đến từ khoá hiện được đặt giá thầu
  • Điểm chất lượng và đánh giá CTR với mức độ liên quan của quảng cáo và chất lượng trang Web

Để biết được Google quyết định được vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn thì dựa vào giá thầu mà đã đấu giá cho từ khoá giống nhau. Để xác định được thì Google đưa ra công thức Điểm chất lượng x Giá thầu tối đa = Xếp hạng quảng cáo. Do vậy nên sẽ có những trang quảng cáo ở đầu hay ở cuối trong SERPs

paid traffic là gì
Cách thức hoạt động của Paid Web Traffic

Ưu và nhược điểm của truy cập trả phí

Mặc dù phải chi khá nhiều chi phí cho Paid Traffic nhưng bù lại là được lựa chọn phổ biến và yêu thích nhất nhằm đạt được mục tiêu hay KPI. Dưới đây là một số ưu điểm của Paid Traffic

  • Không tốn nhiều thời gian, công sức: Thay vì bạn làm SEO cần một quá trình để lên top cao lúc đó sẽ tốn khá nhiều thời gian. Còn ngược lại khi tận dụng Paid Traffic này rồi bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức chỉ cần bỏ tiền ra là trang Web của bạn sẽ lên top cao mà kết quả còn thực hiện một cách nhanh chóng.
  • Chủ động được nguồn traffic: Đối với Paid Traffic thì bạn có thể chủ động mọi thứ như chủ động được lượng traffic cũng như đối tượng người dùng mà bạn muốn nhắm đến. Thông qua công cụ tìm kiếm Google hay là Facebook, bạn có thể tuỳ chỉnh các nhóm đối tượng này chỉ bằng vài thao tác đơn giản dựa theo hành vi hay nhân khẩu học của nhóm khách hàng đó. Bên cạnh đó bạn sẽ có được traffic khá lớn thay vì phải đợi các nguồn traffic tự nhiên, tuy nhiên phải tuỳ vào số tiền bỏ ra.

Nhược điểm

Như mình có nói thì vấn đề lớn nhất ở đây là chi phí đối với việc dùng Paid Traffic. Cũng phải thôi thay vì người ta bỏ thời gian và công sức để lên top cao hay kéo nhiều Traffic thì bạn chỉ cần chi ra một khoản tiền là đã có thể lên top và có traffic về Website rồi.

Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay thì mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt nên chi phí để quảng cáo thì sẽ không còn rẻ nữa. Nếu như bạn không có kế hoạch hay chiến lược nào thì e rằng bạn sẽ sớm mất sạch tiền vì nó thôi. Vậy nên bạn cần phải xem tiếp ở dưới để biết cách tận dụng tốt nhất nhé.

 

Xem thêm: Email Traffic là gì

 

Cách tối ưu Paid Traffic

Để muốn tối ưu tốt cho kênh Paid Traffic này thì trước hết phải cần hiểu rõ về nhóm đối tượng hay khách hàng để có thể tận dụng tốt phương thức này. Dưới đây sẽ là một số cách để tối ưu kênh truy cập trả phí này

Target đối tượng

Để muốn có được lượng khách hàng mục tiêu cho ngành hàng của mình không phải là điều dễ dàng gì bởi vì nó tốn khá nhiều thời gian hay công sức hoặc thậm chỉ là có cả tiền để có được khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên thì cũng phải dành thời gian để có thể kiếm khách hàng mục tiêu phù hợp với nội dung quảng cáo và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn phải tối ưu chi phí để mang lại chất lượng tốt cũng như hiệu quả cao.

Để nhắm tới khách hàng mục tiêu phải bao gồm lựa chọn keyword chuẩn và viết bài mang ngôn ngữ hướng tới khách hàng mục tiêu ngoài ra phải viết chuẩn UX và đặc biệt viết bài sao cho tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. Ví dụ bạn bán sản phẩm dành cho khách hàng là yêu thích công nghệ thì phải viết sao cho hiện đại hay mới nhất mà chưa ai biết đến,..

Phân tích từ khoá 

Để tối ưu được kênh này thì phải tìm cách sao cho truy cập trả phí của mình phải ít tốn ngân sách nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Và cách tốt đó là phân tích từ khoá sao cho đúng để cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thấy được sản phẩm hay dịch của bạn. Nếu chọn sai từ khoá thì rất có thể bạn tiếp cận sai đối tượng mục tiêu hay là nội dung bạn cung cấp không phù hợp cho khách hàng.

Khi chọn tìm kiếm từ khoá hãy ráng suy nghĩ vè các thuật ngữ hay cụm từ mà được sử dụng thông dụng trong thị trường ngách của bạn. Đặc biệt hãy ráng chọn những từ khoá chuyển đổi cao bởi vì khách hàng cũng đã có nhu cầu sẵn rồi và bạn chỉ cần tận dụng viết bài tốt là có thể chuyển đổi được ngay. Ví dụ bạn chọn từ khoá là mua xe máy ở Sài Gòn và nội dung bạn viết chuẩn UX và ngoài ra có bao gồm CTA chẳng hạn như giảm giá duy nhất hôm nay để khách hàng có thể mua ngay lập tức.

Test và điều chỉnh cho hiệu quả

Giả sử như bạn chưa biết khách hàng mục tiêu của mình cụ thể là ai hay là từ khoá chính thì bạn có thể thử nó trước rồi từ đó lọc phễu để đưa được khách hàng chuẩn mang lại hiệu quả tốt hơn.

paid traffic là gì
Cách tối ưu Paid Traffic

Kênh Paid Traffic nào tốt

Có khá nhiều kênh để tận dụng tốt được Paid Traffic tuy nhiên bạn cần phải chọn lọc kỹ và lựa những kênh đem lại hiệu quả cao

Google Adwords

Đây là nền tảng quảng cáo trả phí của Google giả sử khi bạn search 1 từ nào đó trên Google thì nó trả về cho bạn 10 kết quả trong trang 1 nhưng đa phần 3 kết quả đầu là quảng cáo sau đó mới tới kết quả tự nhiên (Organic Traffic). GG Adwords giúp bạn lên được Top Google nhanh chóng và để cho người dùng chú ý để click vào đầu tiên. Và thông qua các keyword mà Google Adwords này sẽ phân loại và đưa quảng cáo đến với người dùng. Hiện nay Google đã chiếm lên đến 77% lượng tìm kiếm online toàn cầu.

Điều đó khẳng định là GG Ads sẽ phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp có thể tham gia vào. Nên sử dụng kênh này bởi vì trước khi mua hàng hầu như mọi người đều phải lên Google để tìm kiếm thông tin về nó trước rồi mới ra quyết định mua. Giả sử lúc đó quảng cáo của bạn được đưa lên top đầu và người dùng nhấp vào xem và thấy hợp lý thì lúc đó người dùng sẽ ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Facebook Ads

Nói đến Facebook thì hầu hết ai cũng biết đến nó rồi và cũng không có gì bất thường nếu Facebook là nằm trong top nền tảng quảng cáo lớn nhất. Không những vậy mà nó còn có thể target khách hàng rất tốt tất cả là nhờ vào sự độc đáo và tính năng của nó. Ở trên Facebook có tới hơn 2 tỉ người hoạt động và cũng là mãnh đất béo bỡ dành cho các doanh nghiệp bởi bạn có thể tìm được rất nhièu khách hàng tiềm năng ở đó.

Đặc biệt là FB Ads này còn cung cấp một cơ hội đó là đặt Facebook Pixel để ẩn trên trang Web của bạn để thu hút sự chú ý của những người đã truy cập rồi còn gọi là Re-targeting. Ngoài ra thì quảng cáo Facebook này cũng cho phép bạn nhắm đối tượng mục tiêu dựa trên những trang Facebook mà họ đã like, hay tham các group và sẽ có thêm thông tin về khách hàng đó.

paid traffic là gì
Kênh Paid Traffic nào tốt

 

Xem thêm: Referral Traffic là gì

 

Tổng kết 

Sau khi xem hết bài viết này thì bạn cũng hiểu rõ hơn về Paid Traffic là gì. Vậy nên hãy tận dụng thật tốt cho doanh nghiệp bạn nhé

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời