Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Direct Traffic là gì
Direct Traffic là gì? Hiểu rõ hơn từ A-Z về truy cập trực tiếp

Direct Traffic là gì? Hiểu rõ hơn từ A-Z về truy cập trực tiếp

Thông thường khi nói đến Traffic thì những người làm về Marketing chỉ quan tâm nó là lượt truy cập. Tuy nhiên đối với những người làm SEO thì nó cần phải phân rõ cụ thể hơn bởi vì traffic khá là quan trọng trong quá trình SEO bởi vì nó là mục tiêu mà đa số khi mới bắt đầu làm thì mọi người đều muốn hướng đến. Và trong đó có nhiều loại Traffic dẫn đến Website của bạn và trong số đó có một loại khá quan trọng đó là Direct Traffic. Vậy Direct Traffic là gì thì hãy xem hết bài viết này để hiểu rõ hơn từ A-Z về truy cập trực tiếp nhé

Direct Traffic là gì

Direct traffic hay còn gọi là truy cập trực tiếp nghĩa là lưu lượng truy cập trang Web của bạn mà không thông qua bất kỳ Website trung gian nào hay công cụ tìm kiếm nào khác. Ví dụ cho bạn dễ hình dung là bạn gõ leominh.com trên thanh địa chỉ của trình duyệt thì nó sẽ truy cập trực tiếp vô Website của mình và không thông qua bên nào khác. 

Ngoài ra thì có một số cách truy cập khác vẫn gọi là Direct Traffic:

 • Khi bạn nhấp vào một đường link nào đó như là link trong email hay là link trong file PDF
 • Truy cập vào Website từ một link rút gọn (shortened URL)
 • Truy cập vào trang Web từ ứng dụng mạng xã hội dành cho mobile như Facebook, Instagram,..
 • Truy cập vào một trang Web không an toàn (http) từ link trên Website an toàn (https)
 • Truy cập vào Website từ tìm kiếm tự nhiên (Organic Search), tuy nhiên thì nó xảy ra ở một số trường hợp nguyên nhân là do sự cố của trình duyệt
 • Click vào các quảng cáo hiển thị
Direct Traffic là gì
Direct Traffic là gì

Truy cập trực tiếp có tốt cho Website không

Đây có thể coi là cách truy cập gần như tốt nhất giả sử khi bạn đọc báo thì sẽ biết đến các trang như vnexpress.net,… thì bạn chỉ cần nhập chúng vào trình duyệt và enter thôi. Bên cạnh đó nó cũng được xem là nguồn traffic bền vững bởi vì không phụ thuộc vào bên nào khác như Google update thuật toán, hay Facebook giảm reach,…

Nhưng có điều đáng lo ở đây là bên cạnh việc là traffic tốt thì Direct Traffic còn là nguồn dễ bị spam nhiều nhất. Nên bạn phải liên tục theo dõi nó để có thể biết được nguồn truy cập bất thường. Đơn nhiên là vẫn có cách chặn nó để không bị tấn công làm nghẽn server,… Tuy nhiên hãy ráng theo dõi thường xuyên nhé.

Có nên đo lường và phân tích Direct Traffic

Nên đo lường Direct traffic bởi vì không những nó quan trọng mà còn rất có ích khi giúp bạn biết được độ trung thành của thương hiệu và mức độ nhận diện thương hiệu của bạn đối với người dùng. Vậy nên hãy phân tích truy cập trực tiếp này trong GA (Google Analytics) để biết rõ hơn về nhóm đối tượng truy cập trang Web của bạn, biết cách tối ưu lượng traffic tốt hơn. Nhưng trước hết bạn cần phải bắt đầu phân tích:

 • Hãy phân nhóm Direct traffic mà người dùng truy cập chẳng hạn như: vị trí, thiết bị gì, lưu lượng truy cập hoặc là hành vi chuyển đổi sau khi ngươi dùng truy cập. Chẳng hạn người dùng hay truy cập bằng điện thoại hay laptop, trang nào mà họ truy cập nhiều nhất,…
 • Xem sự tương tác của họ với trang của bạn, như mức độ hiển thị hay số lượt ghé thăm. Cách này sẽ giúp bạn nhìn ra được quá trình truy cập của họ.
 • Phân tích xem thời gian mà họ ở lại trang điều này khá là quan trọng bởi vì để biết xem nội dung của bạn đã đúng nhu cầu của người dùng chưa, hay là nội dung của bạn đã hấp dẫn chưa. Chẳng hạn như thời gian họ ở lại trên trang của bạn là bao lâu 30s, 1p hay 5p, và họ có thoát trang khi vừa truy cập vào không.
 • Thu thập thông tin trực tiếp từ khách hàng của bạn.

 

Xem thêm: Paid Traffic là gì

 

Tối ưu Direct Traffic

Tăng thêm các hoạt động Marketing offline

Bạn nên lồng ghép Website của bạn vào trong những ấn phẩm và các hoạt động truyền thông như in địa chỉ Website trên Billboard, Banner,… hoặc là giới thiệu trang Web ở các hội chợ hay sự kiện,.. Khi bạn đã xuất hiện nhiều rồi thì người dùng sẽ dễ dàng ghi nhơ địa chỉ Webite của bạn

Chèn liên kết vào các ẩn phẩm online và offline

Các ấn phẩm offline sẽ có lúc là nguồn dẫn hướng traffic hiệu quả khi bạn có ý định tặng sách Ebook, tài liệu miễn phí hoặc bộ hướng dẫn sử dụng cho khách hàng,… và bạn nên chèn các liên kết vào ấn phẩm này. Bên cạnh đó bạn đừng quên gắn mã theo dõi hay là link rút gọn để có thể biết được nguồn gốc của các truy cập này.

 Cải thiện giao diện và nội dung Web

Bạn muốn có lượng lớn người dùng truy cập lại Website của bạn từ Traffic trực tiếp. Trước hết bạn phải tối ưu giao diện Website và cả mặc nội dung để cho người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ho truy cập lần đầu. Bên cạnh đó hãy chọn URL thật đơn giản sao cho mọi người dễ nhớ và nó cũng liên quan trực tiếp đến trang Web của bạn.

Direct Traffic là gì
Tối ưu Direct Traffic

Kiểm tra và quản lý Traffic trực tiếp

Để kiểm tra được Direct traffic này thì Website của bạn phải liên kết với Google Analytics và sau khi liên kết và đăng nhập vào GA rồi thì bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập vào mục lớn là Sức thu hút ở phía cao bên trái

Bước 2: Nhấp vào Tất cả lưu lượng truy cập và Kênh

Muốn quản lý Traffic trực tiếp tốt thì bạn cần:

 • Thường xuyên theo dõi số lượng truy cập và lưu lượng truy cập trực tiếp đến Website của bạn.
 • Hãy lập báo cáo trong GA và tuỳ chỉnh nó là hàng tuần và thông báo qua email của bạn nếu có xuất hiện sự gia tăng hay giảm trong truy cập trực tiếp lớn hơn 10%.
 • Quản lý thật chặt chẽ về sự tăng trưởng của Direct Traffic nếu bạn có thực hiện các chiến dịch quảng Website. Từ đó có thể đánh giá được sự hiệu quả của chiến dịch.
 • Những người làm SEO cần phải hiểu sâu hơn để có thể đưa ra những chiến lược phù hợp

 

Xem thêm: Email Traffic là gì

 

Tổng kết

Sau khi xem hết bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về Direct Traffic là gì đúng không nào và qua bài viết này hãy cố gắng tối ưu truy cập trực tiếp một cách tốt nhất nhé.

Đánh giá của bạn:
5/5

Đặt mua