Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

SEOquake là gì
SEOquake là gì? Cách sử dụng và chức năng của SEO quake

SEOquake là gì? Cách sử dụng và chức năng của SEO quake

Đối với các SEOer thì chắc hẳn không ai là không tải công cụ này về máy của mình. Vì đây là một công cụ không chỉ hữu ích hay cung cấp các thông tin quan trọng trong SEO mà nó còn miễn phí. Bên cạnh đó nó còn giúp cho bạn nghiên cứu từ khoá của đối thủ một cách dễ dàng hơn trước mà còn tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian và công cụ đó chính là SEOquake. Vậy công cụ SEOquake là gì mà các SEOer nào cũng tải về hết thì hãy xem hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

SEOquake là gì

Seoquake là một công cụ hay là một plungin miễn phí dành riêng cho SEO có trên các công cụ tìm kiếm như Google, Mozilla Firefox và Opera. Plugin này cung cấp các chức năng hữu ích giúp cho bạn kiểm tra và tối ưu SEO được tốt hơn như là mật độ từ khoá hay phân tích các liên kết như liên kết nội bộ/bên ngoài và đặc biệt là nhiều số liệu khác.

Ngoài ra khi nghiên cứu từ khoá thì bạn phải dành ra khá nhiều thời gian để hiểm được mức độ cạnh tranh khóc liệt của các từ khoá thông qua phân tích kết quả trên SERP. Đôi khi thì bạn cũng cần thêm nhiều số liệu khác nhau liên quan đến kết quả SERP để biết rõ được sự cạnh tranh khóc liệt của các bài viết top đầu như thế nào. Và không ai khác chính SEOquake là công cụ dành cho bạn nó có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Công dụng của SEO quake

Khi bạn download SEOquake về trình duyệt công cụ tìm kiếm của bạn nó sẽ giúp bạn được rất nhiều lợi ích lớn. Không những là Plugin miễn phí mà nó còn giúp bạn biết được số liệu Alexa Rank, tuổi domain, tra cứu thông tin tên miền hay SEMrush ranking,.. Đặc biệt nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Ngoài ra nó là được xem như là cánh tay phải đắc lực đối với các quản trị viên Web hay là các SEOer cùng với nhiều công dụng hữu ích sau đây:

 • Tìm kiếm độ khó từ khoá
 • Cung cấp tổng quan về SEO của bất kỳ trang nào trên Website
 • Phân tích liên kết nội bộ và liên kết ngoài
 • So sách URL và domain
 • Số liệu xã hội

Phân tích SERP để xác định được thứ hạng của đối thủ

SERP Overlay

Để biết được thứ hạng của đối thủ trên kết quả tìm kiếm SERP của Google. Chỉ cần bạn gõ từ khoá lên thanh công cụ tìm kiếm của Google từ đó Google sẽ đưa ra số liệu SERP ngay lập tức.

 • Keyword Difficulty: Ở đây cho biết về độ khoá của từ khoá khi tranh hạng trên kết quả tìm kiếm bởi sự cạnh tranh kinh khủng.
 • Tắt SERP Overlay: tắt/mở SERP overlay cho trang kết quả tìm kiếm trên Google.
 • Export CSV: Tải các dữ liệu phân tích SERP nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu.

SEObar

SEObar cho biết số liệu chi tiết của các Website cùng với 25 thông số xếp hạng khác nhau.

Các thông số này có thể thay đổi được bằng cách bạn có thể sử dụng trong danh sách hoặc là tự thêm vào API.

SEOquake là gì
Công dụng của SEO quake

Chức năng của từng thành phần trên SEOquake

 • Thẻ Page Information: Ở phần thẻ này chứa mọi thông tin cơ bản của một trang Web. Nhờ vào thẻ này bạn có thể kiểm tra sơ bộ về Website đó như là URL, title, meta keywords, meta Description, internal link, external link và thông tin về máy chủ server. Hầu hết các thông tin căn bản của trang Web đều có ở thẻ này.
 • Thẻ Google Pagerank: Ở thẻ này cho biết được độ tin cậy của trang Web cũng như là thứ hạng của Website theo chuẩn của công cụ tìm kiếm cụ thể là Google. Chỉ số Pagerank này là một số khá quan trọng của Website và còn được xem như là một yếu tố quan trọng giúp cho việc giúp cho việc xếp hạng keyword cho Webstie. Chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khoá trên công cụ tìm kiếm cũng cao theo.
 • Thẻ Google Index: Thẻ này hiển thị thông số toàn bộ bài viết đã được Google lập chỉ mục, thông qua chỉ số này bạn có thể biết được rằng nội dung của Website bạn muốn kiểm tra có lớn hay không hoặc mức độ cập nhật nội dung có được liên tục không.
 • Thẻ Alexa Rank (Rank): Thẻ này cho biết tầm phổ biến của Website trên thế giới được dùng để đánh giá các mức độ hiệu quả hoạt động của các trang Web. Và chỉ số này càng thấp thì càng tốt.
 • Thẻ Webarchive age: Thẻ này cho biết thông tin về tuổi đời của domain, thể hiện ngày tạo domain. Các Website mà đã có tuổi đời lâu rồi thì đồng nghĩa với việc uy tín sẽ cao hơn các Website mới tạo.
 •  Thẻ Twitter Tweets: Thẻ này thể hiện số lượng twitter đến các trang Web từ những người tam gia Twitter. Chỉ số này càng cao sẽ càng có lợi cho Website của bạn hơn.
 • Thẻ Google PlusOne: Thẻ Google PlusOne này cho biết được số lượng +1 liên kết đến Website thông qua Google. Chỉ số +1 này cũng khá giống với chỉ số TW và L, website nào có chỉ số +1 càng cao thì càng có lợi cho Website nhiều hơn.
 • Thẻ Facebook likes: Thẻ này cho biết sô lượt like trên Facebook dành cho Website.
 • Thẻ Whois: Ở thẻ này cho biết các thông tin cơ bản như chủ sở hữu site, các thông tin máy chủ DNS,IP.
 • Thẻ Page Source: Thẻ Page Soure này cho bạn biết được code của Website bạn. Ngoài ra còn có thể xem thêm thông tin code của Website thông qua thẻ Page Source và cũng từ đó giúp bạn kiểm tra được mã nguồn của Website.
SEOquake là gì
Chức năng của từng thành phần trên SEOquake

Cách sử dụng SEO quake và các tính năng của công cụ này

Bên cạnh khả năng phân tích được dữ liệu SERP thì SEOquake còn có thể tích hợp thêm nhiều tính năng tuyệt vời khác như:

 • On-page SEO Audit
 • Kiểm tra mật độ từ khoá
 • So sánh URLs
 • Internal link và External link

Xem thêm về Internal link là gì

On-page SEO Audit

Có thể bạn đã bỏ qua khá nhiều điểm quan trọng trên Content của Website. Chính vì vậy khì bạn có tính năng này rồi nó sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi HTML Page và bạn cần một số công cụ để audit trang. Thông qua audit này bạn sẽ biết được rằng độ dài tiêu đề cùng với thẻ Meta Description, thẻ Alt hình ảnh cùng với đó là thẻ Meta Keyword, tỷ lệ HTML/text và các thông số khác như tiêu chuẩn On-Page và SEO khác

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào icon SEOquake đã được tải trước đó
 • Bước 3: Khi cửa cố mở ra thì tiếp đến là nhấn vào Diagnosis.

Kết quả nhận được là bạn sẽ tóm tắt audit liệt kê những điểm cần phải cải thiện cũng như đề xuất để trang của bạn được tốt hơn.

Mật độ từ khoá

Density cho bạn biết các keyword được phân bổ ra sao trên toàn bộ trang và keyword sẽ xuất hiện trong tiêu đề hay Meta Description và Meta Keyword hoặc Heading.

Ngoài ra còn cho biết phần trăm mật độ từ khoá và tần suất lập lại của từ khoá đó. Để xem được mật độ từ khoá đầu tiên bạn cần:

 • Tải trang trên trình duyệt Web
 • Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Khi cửa số mở ra bạn nhấn vào nút Density.

Internal link và External link

Ở plugin SEOquake này cho bạn biết các thông tin chi tiết về Internal link trỏ về Website và tất cả External link trỏ ra ngoài. Bên cạnh đó SEOquake còn cho biết số lượng link Follow/Nofollow, link text, link hình ảnh và forms link. Để xem được Internal link thì bạn cần làm theo các bước sau

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt phía bên tay phải
 • Bước 3: Khi cửa số đã mở ra thì bạn có thể nhấn vào Internal link hoặc External link.

So sánh URL hoặc Domain

Đôi khi bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về URL hoặc domain của đổi thủ ra sao thì bạn có thể dùng SEOquake. Plugin này cho bạn biết các thông số liên quan đến các link domain và thông số liên quan đến backlink trỏ đến và link hiện tại. Qua đó bạn phân tích được domain hay URL nào hiệu quả hơn.

SEOquake là gì
Cách sử dụng SEO quake và các tính năng của công cụ này

Cách tải và kích hoạt/huỷ kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Để tải SEOquake có 2 cách

 • Cách 1: Thêm SEOquake từ cửa hàng Chrome. Bằng cách truy cập vào Chrome Web Store. Sau đó click add to Chrome và rồi add an extension.
 • Cách 2: Truy cập vào Website của SEOquake và nhấn nút màu cam Install SEOquake tiếp đến là nhấn nút Add extension. Như vậy là SEOquake Plugin đã được bạn thêm vào trình duyệt Chrome.

Kích hoạt/huỷ kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Mặc dù công cụ này rất hữu ích nhưng đôi khi bạn cũng muốn tắt hay mở nó đi thì cũng rất đơn giản

Tắt/Mở SEOquake

Khi đã cài đặt về trình duyệt thì bên tay trải của cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện nút huỷ kích hoạt SEOquake. Ngoài ra thì có thêm một nút tắt ở phía trên cùng bên tay phải. Bạn nhấn vào biểu tượng SEOquake là sẽ thấy được nó ngay thôi. Cách mở cũng đơn giản như tắt vậy đó.

Xoá SEOquake

Ở phía trên cùng tay trái của trình duyệt và phía dưới của nút x đóng của sổ có một nút 3 chấm. Sau khi click vào rồi thì sẽ chọn More Tools, chọn Extensions. Khi mở ra nó sẽ hiện tất cả extension đã được cài về trình duyệt của bạn sẽ xuất hiện. Việc của bạn là chỉ cần tìm công cụ SEO quake và nhấn nút xoá.

Tổng kết

Khi xem hết bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về SEOquake là gì rồi vậy hãy nhanh chóng tải về trình duyệt nhanh nhé. Để còn biết cách sử dụng các chức năng của nó

Đánh giá của bạn:
5/5

Đặt mua