Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Trustrank là gì

Trustrank là gì? Hướng dẫn 10 cách tăng điểm Trustrank cho Website

Để muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google thì chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua TrustRank được. Bởi nó là yếu tố quan trọng mà Google đánh giá tiêu chí này xem trang Web của bạn có chất lượng và xứng đáng lên top không. Vậy TrustRank là gì mà nó lại quan trọng cần và cần sự đánh giá của Google mới lên Top. Hãy xem hết bài viết này để hiểu rõ hơn và biết cách tăng điểm Trustrank cho Website.

TrustRank là gì

Thông thường TrustRank còn được xem là Authority là độ tin cậy của một trang Web đối với công cụ tìm kiếm hay cụ thể là Google. Muốn có được một Trustrank cao trên bảng xếp hạng của Google thì Website đó phải đáp ứng đầy đủ tiên chíu mà công cụ tìm kiếm đề ra. Nếu trang Web của bạn ở vị trí top cao thì tương đương với việc độ trust của bạn cũng cực kỳ cao.

Google sẽ đánh giá thực trang của các trang Web thông qua TrustRank bằng các hình thức như phân tích backlink hay loại bỏ các trang Web với mục đích spam để nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng của Google. Do mục đích cuối của Google là đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất nên trang Web nào đáp ứng đủ tiêu chí của Google đề ra thì chắc chắn sẽ đứng top cao.

Ngoài ra Trust rank còn được xem như là cái khiên chắn để bảo vệ Website khỏi các tình trạng bị chơi xấu từ đối thủ hay bắc backlink bẩn.

Trustrank là gì
Trustrank là gì

Các yếu tố ảnh hưởng tới Trustrank

Để đạt được tốt các tiêu chí mà Google đề ra nhằm tăng TrustRank thì bạn phải để ý đến các yếu tố sau đây:

 • Tuổi thọ tên miền: Domain phải tồn tại lâu cùng với đó là được nói đến từ nhiều nơi khác và Website phải hoạt động tốt nên độ tin cây từ đó cũng cao theo.
 • Tên miền phát triển tự nhiên: Các tên miền phải chưa bị phạt bởi thuật toán Google và không bị spam thì sẽ được độ Trust cao.
 • Backlink: Không những là yếu tố quan trọng để trang Web xếp hạng cao trên Google mà Backlink còn giúp đánh giá độ tin cậy của Website. Nên khi mới bắt đầu xây dựng thì hãy hãy thông qua các site có Page Rank cao cộng với đó là các tên miền có đuôi như .edu, .gov, .org.
 • Lỗi 404: Nếu Website bạn bị dính lỗi 404 thì đồng nghĩa với việc trang Web có TrustRank thấp ngược lại nếu không dính thì trang Web của bạn có độ Trust cao hơn.
 • Giảm thiểu External link: Khi có quá nhiều External link trong bài viết của bạn thì Website của bạn sẽ yếu đi bởi External link thì liên kết với Website khác và lúc đó bạn sẽ chuyền sức mạnh của Pagerank mình cho người khác. Cách khắc phục là bạn hãy giảm thiểu mức External link hết sức có thể hoặc để Nofollow.

Xem thêm: Nofollow link là gì. 

Tầm quan trọng của Trust rank

Giả sử khi bạn có một bài viết chất lượng nhưng bạn lại đăng nó trên một trang có TrustRank thấp thì chắc chắn một điều nếu bạn muốn lên top thì bạn phải gắn thật nhiều internal link với nhiều bài viết khác nhau. Nhưng cũng bài viết đó khi bạn đăng lên các trang có độ trust cao như các kênh báo VnExpress, Dantri thì chắc chắc trang Web của bạn sẽ lên top dễ dàng.

Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo đang cải thiện thuật toán để tính chỉ số TrustRank sao cho tốt và chính xác nhất để giới thiệu đến người dùng những thông tin chuẩn xác và chất lượng cao với chủ đề mà người dùng quan tâm. Và khi đó các con Bot của Google sẽ vào và phân tích Website của bạn độ trust là bao nhiêu từ đó sẽ quyết định có đưu từ khoá bạn lên top không.

Trustrank là gì
Tầm quan trọng của Trust rank

Hướng dẫn 10 cách tăng điểm Trustrank cho Website

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng trên thì bạn cũng nên biết các tăng điểm cho Website mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn tăng điểm Trustrank cho Website của bạn:

1. Brand Domain

Đây được xem như là tên thương hiệu và tên miền của bạn. Ví dụ cho bạn dễ hình dung ví dụ bạn bán khoá học về SEO thì hãy nên đặt tên thương hiệu riêng đừng đặt là khoahocseo.com như vậy sẽ rất nhàm chán và đặc thù thay vào đó là bạn hãy đặt tên thương hiệu của mình vào như leominh.com để người ta nhớ đến thương hiệu bạn và cũng từ đó sẽ tạo sự khác biệt. Ngoài ra thì nó còn giúp cho thuận lợi hơn trong việc SEO.

Lưu ý: Nếu bạn không biết cách SEO chuẩn thì khả năng cao sẽ bị dính thuật toán Google mặc dù các yếu tố khác bạn làm tốt thì vẫn khó giữ top bền vững được.

2. About Page 

Mỗi website nên có một trang giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của mình để cho người dùng hiểu rõ hơn và tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn. Ngoài ra thì Google cũng sẽ ưu ái hơn nếu bạn giới thiệu về công ty mình nên hãy đầu tư phần giới thiệu một nội dung chất lượng và độc đáo để được độ Trust cao hơn.

3. Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ

Để muốn có được Trustrank cao thì bạn nên có 2 trang này bởi nội dung của 2 trang này được thiết kế nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người dùng. Và khi cung cấp 2 nội dung này thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn cùng với đó là việc SEO của bạn cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để làm việc khác trong SEO thì bạn vẫn có thể lấy ý của Web khác về sửa lại bởi các chính sách này đều lập ra với mục đích bảo vệ quyền lợi khách hàng nên Google cũng không quá khắt khe đối với việc này. Nhưng nếu bạn tự viết vẫn sẽ tốt hơn nhé.

4. Contact Page

Mỗi Website đều phải có trang này để người dùng biết cách mà liên lạc với bạn mỗi khi họ có nhu cầu hay thắc mắc vấn đề gì đó. Các thông tin liên này  thường là:

 • Tên công ty
 • Địa chỉ công ty
 • Số điện thoại tốt hơn thì để Hotline
 • Email

5. Bounce Rate

Bounce Rate này được hiểu là tỷ lệ khách hàng rời khỏi trang Web bạn mỗi khi họ truy cập vào. Google sẽ dựa vào yếu tố này để chấm điểm TrustRank cho Website bạn. Nếu Bounce Rate này cao bạn cần khắc phục nó bằng những cách sau:

 • Nội dung có đáp ứng được Search Intent của người dùng bởi không ai muốn vào một trang mà không có thông tin về thứ họ đang tìm kiếm.
 • Tốc độ load trang Web có nhanh không giả sử khi vào một trang Web mà bạn đợi trong khoảng 1 phút thì không biết bạn có đủ kiên nhẫn đợi tiếp không. Vậy nên hãy cải thiện tốt phần này nhé.
 • Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác.

6. Outbound Link 

Muốn được Google tin tưởng Website hơn thì bạn cũng có để đặt link out từ trang Web bạn sang trang Web khác. Nhưng cần lưu ý phải kiểm tra xem Web mà bạn đưa đến có phải là một trang Web chất lượng không nếu bạn dẫn người dùng đến những trang Web kém chất lượng thì khả năng cao sẽ bị phạt bởi thuật toán Google.

Gắn Outbound link đồng nghĩa với việc bạn cũng bị mất đi sức mạnh tuy nhiên cũng đừng lo lắng bởi bạn Google cũng đánh giá cao đồng thời tăng điểm TrustRank cho Website bạn. Còn nếu sợ mất sức mạnh thì bạn vẫn có để để link đó ở dạng Nofollow.

7. Blog

Không cần phải bàn cãi nhiều vì Blog đã quá phổ biến rồi, sức mạnh của Blog chỉ xếp sau trang chủ thôi. Nếu Website của bạn chưa có Blog quả là một thiếu sót lớn bởi Blog sẽ bao gồm phần cung cấp thông tin hay chia sẽ kiến thức từ đó giúp tăng thêm nhiều giá trị cho khách hàng đồng nghĩa với việc sẽ được Google ưu ái hơn từ đó độ Trust của bạn cũng cao hơn.

8. Thin content

Bạn không nên cung cấp bài viết cho người dùng với nội dung mỏng hay còn gọi Thin Content ngoài ra không nên copy bài người khác bởi vì sẽ bị dính thuật toán Panda. Cho dù bạn có sử dụng phần spin content thì khả năng cao cũng bị Google phạt. Nếu bạn muốn spin content thì chỉ nên dùng với các site vệ tinh còn Web chính thì nên tự viết.

9. Blog comments

Mỗi bài viết bạn nên có mục comments này để khi người dùng đọc xong nếu có thắng mắc hay điều gì khác họ sẽ để lại bình luận ở phần này từ đó bạn sẽ biết thêm thông tin và điều chỉnh lại cho bài viết tốt hơn. Ngoài ra khi có nhiều lượt comment thì nội dung của bạn đang được quan tâm khá nhiều. Từ đó Google sẽ căn cứ vào điều đó để đánh giá chất lượng của Website và cũng tăng thêm điểm cho TrustRank.

10. Liên kết ngược trang web của Google News

Bạn có biết nếu một trang Web được xuất hiện trên Google News cần phải có sự đánh giá nghiêm ngặt và kỹ lưỡng đến chừng nào không bởi Google News được xem như là nơi đánh giá và phê duyệt các Webstite uy tín trên internet. Nếu trang Web của bạn muốn xuất hiện thì đồng nghĩa Website bạn phải tạo ra một điều gì đó thực sự có độ tin cậy cao và bạn dùng Google News làm Backlink thì trustrank của bạn sẽ tăng cao hơn.

Trustrank là gì
Hướng dẫn 10 cách tăng điểm Trustrank cho Website

Tổng kết

Khi xem hết bài viết này bạn cũng đã hiểu rõ hơn về TrustRank là gì từ đó biết cách tăng điểm TrustRank cho trang Web của bạn.

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời