Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Text link là gì

Text link là gì? Tối ưu Text link an toàn, hiệu quả trong SEO

Đối với những người làm SEO rồi thì chắc chắn hiểu được tầm quan trọng của Text link giúp cho việc tăng thứ hạng trên Google. Còn những người mới học làm SEO thì chắc hẳn chưa biết được Text link là gì và tầm quan trọng của nó ra sao. Thấu hiểu được điều này nên hôm nay leominh.com chia sẽ cho bạn mọi thứ về Text link là gì và cách tối ưu Text link an toàn, hiệu quả trong SEO. Vậy nên hãy xem hết bài viết này để hiểu được mọi thứ Text link là gì nhé!

Text link là gì

Text link hay còn gọi (sitewide link) là một siêu liên kết dùng để chỉ link trỏ đến các trang Web trên Website của bạn từ những Website khác. Và text link thì không đặt trong bài viết mà sẽ đặt ở những phần cố định của Website như menu, footer, sidebar hoặc là một chuyên mục nào khác.

Lợi ích của text link

Đối với text link có thể đem đến cho bạn một lượng backlink cực khủng lên đến cả vài trăm hoặc thậm chí là vài nghìn chỉ trong một ngày. Còn backlink chỉ đem lại cho bạn tối đa từ 100-200 link khoảng 1 ngày. Nhiêu đó là bạn đã thấy sự khác biệt khá lớn của link text rồi, nhưng số lượng trỏ về Website quá lớn thì ngược lại nó có thể mang đến 1 hệ luỵ xấu về sau. Dưới đây là những lợi ích của Text link khi được đặt trên Website:

 •  Tăng thứ hạng từ khoá mà bạn muốn lên top.
 • Tăng lượt traffic cho website.
 • Giúp giữ từ khoá ổn định ở một thứ hạng nhất định.
 • Tăng được mức độ tin tưởng của Google với Website hơn vì độ phủ của Website tăng.
Text link là gì
Text link là gì

Tối ưu Text link an toàn, hiệu quả trong SEO

Như các bạn đã biết thì liên kết có ảnh hưởng rất lớn đối với thứ hạng của Website. Vậy nên để muốn Website lên top cao nhất bạn cần phải biết cách tối ưu Text link an toàn, hiệu quả trong SEO.

1. Số lượng các liên kết trong bài viết

Bạn có thắc mắc mỗi khi xây dựng liên kết cho Website thì nên có bao nhiêu backlink và bao nhiêu textl link không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Theo các chuyên gia trong ngành SEO thì chúng ta nên xây dựng liên kết cho Website cụ thể là 10-15% cho textlink và phần còn lại sẽ là của backlink như đó sẽ thích hợp và giúp tối ưu tốt hơn cho nội dung trong Website.

2. Tần suất đặt liên kết trong Website

Hạn chế sử text link một cách mất tự nhiên nhất như sử dụng nhiều và ồ ạt trong thời gian ngắn, nó không những không giúp cho Website tốt hơn mà nó còn mất tự nhiên cho những link trỏ về trang của bạn. Vậy nên hãy sử dụng nó một cách tự nhiên nhất và nó sẽ đem lại hiệu quả tốt.

3. Đa dạng hoá các link

Nếu bạn muốn tối ưu Textlink an toàn, hiệu quả thì khi các liên kết trỏ về Website thì không chỉ sử dụng text link là những từ khoá cần SEO. Mà bạn nên sử dụng đa dạng hơn như các loại từ khoá mở rộng hoặc đồng nghĩa. Nếu cải thiện được điều này sẽ giúp cho Website của bạn được tăng điểm chất lượng của trang Web. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm như hình ảnh hoặc video,… cũng là một sự lựa chọn tốt. Khi đã làm tốt việc này thì chắc chắn Google sẽ đánh giá cao Website của bạn hơn.

Text link là gì
Tối ưu Text link an toàn, hiệu quả trong SEO

Textlink và backlink sự khác nhau của 2 link

Textlink và backlink đều góp phần quan trọng trong Website của bạn tuy nhiên bạn cần phải phân biệt sự khác nhau của 2 link này

 • Textlink: Là một siêu liên kết thể hiện dưới dạng văn bản và không xuất hiện trong bài viết, thay vào đó là nằm ở những phần cố định trên Website của bạn. Và khi click vào các link này sẽ đưa bạn đến một trang Web khác.
 • Backlink: Đây là những link được đặt trong bài viết và là các link trỏ về từ các Website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác trỏ tới Website của bạn. Và backlink vẫn luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình làm SEO để đánh giá xếp hạng từ khoá lên công cụ tìm kiếm. Webstie nào có nhiều backlink chất lượng trỏ về thì chắc chắn khả năng lên top sẽ cao hơn.

Cả Textlink và Backlink đều có thể làm thay đổi thứ hạng từ khoá trên bảng xếp hạng của Google. Chẳng hạn như một link tốt thì sẽ giúp được thứ hạng của bạn tăng cao còn link không chất lượng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trang Web của bạn. Vậy nên lựa chọn kĩ càng các trang Web chất lượng trước khi đặt cả 2 link nhé. Ngoài ra thì 2 link này cũng quan trọng trong quá trình làm SEO, tuy vậy thì bạn cũng không nên lạm dụng chúng quả bởi vì chỉ mang đến tiêu cực nhiều hơn mà thôi. Nên nắm bắt và hiểu rõ thời điểm các chính sách thay đổi của Google.

Lưu ý khi sử dụng Text link

Đối với mục đích khác nhau thì sự ảnh hưởng của Text ink đến SEO cũng khác nhau. Giả sử bạn muốn SEO bài viết của mình lên top nhanh thì chắc chắn bạn phải đi kiếm backlink từ những chủ đề liên quan. Khi dùng link text như vậy sẽ phát huy tốt nhất cho Website của bạn vì Google sẽ đánh giá đây là link có liên quan đến nội dung trang Web của bạn.

Còn nếu bạn sử dụng sai cách như đặt link ở các nội dung không liên quan, và bị Google coi là liên kết không liên quan, không được tự nhiên mà là cố tình spam link. Sử dụng Text link đúng cách vẫn giúp ích rất nhiều cho quá trình SEO của bạn. Và dưới đây là những lưu ý khi đặt Textlink để phát huy lợi ích tối đa của nó:

 • Số lượng Text link sử dụng: Bạn không nên xem sitewide link là phương án chính trong quá trình SEO. Giả sử 80% domain Backlink của bạn là Text link thì cũng không được tốt cho lắm. Nên sử dụng tối đa là 10% tỷ lệ số Textlink ở các dang backlink khác ở trang Web.
 • Không nên mua Text link nhiều cùng một lúc: Không nên lạm dụng textlink quá nhiều đặc biệt là các website mới thì không nên mua nhiều textlink cùng một lúc. Vì khi một lượng lớn backlink đổ về Website của bạn thì chắc chắn Google sẽ không để yên cho bạn. Tuy nhiên nếu có một lượng lớn backlink đổ về trang Web của bạn trong thời gian ngắn nhưng đồng nghĩa với việc phải có hàng ngàn chia sẽ, comment,… Thì nó mới tự nhiên nhất tuy nhiên để làm được điều này rất là khó đa phần không làm được như vây.
 • Không nên đặt sitewide link trỏ về các bài viết mới mà thay bằng trang chủ, category hay là tag hoặc label.
 • Trang Web phải có lượng Backlink vừa đủ. Để muốn đặt được textlink thì thông thường các Website phải mất tới 2 tháng để đặt backlink trong khoảng vài ngàn. Bởi vì phải xây dựng backlink chất lượng trước rồi mới được đặt Textlink.
 • Ưu tiên chọn những site có lượng traffic tốt nhất để đặt Textlink và nó sẽ mang lại lợi ích tốt nhất. Tuyệt đối không được đặt ở diễn đàn rao vặt hoặc là các trang có chỉ số cực kém và có nhiều link out. Như vậy sẽ làm giảm chất lượng của Website.

Cách để đảm bảo chất lượng Text link tốt thì nên mua ở những site chất lượng cao đó là những Website báo cáo hay tin tức. Tuy nhiên nếu không mua được thì bạn có thể thiết kế một site cùng chủ đề và xây dựng những bài viết chất lượng. Như vậy nó sẽ tốt hơn là các đi mua các site khác tuy nhiên nó sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

Text link là gì
Lưu ý khi sử dụng Text link

Tổng kết 

Sau khi xem hết bài viết này bạn cũng hiểu mọi thứ về Text link là gì và hy vọng bạn sẽ tận dụng tốt nó để có thể lên top Google nhanh chóng và tốt hơn.

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời