Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Plugin là gì

Plugin là gì? Tải ngay 10 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Đối với những người làm SEO Website thì hầu hết không còn xa lạ với WordPress nữa bởi vì hầu hết 90% Website trên toàn thế giới bắt nguồn từ WordPress. Và đương nhiên khi đã nói đến WordPress rồi thì không thể không nhắc đến Plugin được vì đây là một phần quan trọng trong WordPress. Vậy Plugin là gì? Mà tại những người làm SEO phải biết. Hiểu được tầm quan trọng của nó nên bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về Plugin là gì? Hãy cùng xem hết bài viết nhé!!!

Plugin là gì?

Plugin được hiểu là một chương trình có thể coi là một phần mềm được dân Coder viết ra để tích hợp vào WordPress.Tất cả các Plugin của website WordPress đều được viết dưới dạng ngôn ngữ PHP một ngôn ngữ khá phổ biến chủ yếu là xây dựng nền tảng mở như WordPress được các dân làm SEO sử dụng ngày nay. Mỗi Plugin đều có cho mình một hoặc nhiều đặc điểm riêng biệt để giúp cho Website được tối ưu hơn.

Tính đến bây giờ thì có khoảng hàng ngàn cái Plugin có trong Website WordPress tất cả đều là miễn phí nhưng vẫn còn có vài Plugin nếu muốn sử dụng hết chức năng của nó thì phải trả phí. Tuy nhiên việc trả phí sẽ đem lại cho bạn những ưu điểm tuyệt vời về Plugin đó. Nhờ vậy mà bạn sẽ đem lại một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên Website của bạn.

Cách cài đặt của Plugin cũng dễ dàng bạn có thể cài đặt trực tiếp trên giao diện WordPress.

Lưu ý: Tầm quan trọng của Plugin là không phải bàn cãi tuy nhiên bạn nên gỡ những Plugin không cần thiết trên Website WordPress của mình. Bởi vì nếu sở hữu quá nhiều Plugin sẽ làm cho tốc độ trang cụ thể là Hosting sẽ rất chậm từ đó mang đến cho người dùng một trải nghiệm rất tệ. Suy ra sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc làm SEO của bạn.

Plugin là gì
Plugin là gì

Có bao nhiêu loại Plugin

Hiện nay có đến hàng ngàn cái Plugin trong kho của WordPress rất khó để phân loại chúng vì mỗi Plugin có cho mình 1 hay 2 thậm chí là 3 chức năng khác nhau. Tuy vậy chúng ta sẽ phân nhóm chúng dựa trên nhu cầu thực sự với đa phần các Website hiện nay thì sẽ bao gồm 3 nhóm

  • Nhóm Plugin tối ưu:

Đây là Plugin tối ưu nên sẽ mang cho nó những trọng trách như cải thiện về phần hình ảnh, khả năng đọc bài viết, SEO qua đó để cho người dùng có trải nghiệm tốt. Ngoài ra, Plugin còn giúp tối ưu tốc độ tải trang Website của bạn.

  • Nhóm Plugin bảo mật:

Đa số những người quản lý Website rất sợ bị hack hoặc bị đánh sập bởi bất kỳ hacker nào. Tuy nhiên giờ đây đã có Plugin bảo mật giúp cho website của bạn được bảo mật hiệu quả nhất.

  • Nhóm Pluging lưu trữ:

Hãy tưởng tượng rằng khi bạn đang viết bài trên Website WordPress này bổng nhiện bị gián đoạn bởi Internet. Liệu văn bản hay hình ảnh mà bạn đã soạn và chuẩn bị sẽ ra sao. Tất nhiên là sẽ có những Plugin back up hay còn gọi là dự phòng. Nó giúp lưu trữ và khôi phục dự liệu một cách dễ dàng nhất.

Tại sao Website WordPress cần có Plugin

Ví dụ: Khi đang vận hành Website trên nền tảng WordPress nếu muốn cài thêm tính năng mới cho Website của mình thì bạn sẽ làm sao trong khi bạn không biết code.

Nếu như trước kia khi bạn không biết code thì sẽ thuê một người coder về để viết ra các đoạn code có tính năng đó. Tuy nhiên không phải viết code ra là xong mà còn phải đưa lên host và đợi để website cập nhật tính năng đó. Chỉ nhiêu đó thôi là đã tốn khá nhiều thời gian của bạn rồi ( chưa kể là việc kiểm tra tính năng mới và chi phí thuê người lập trình về).

Vậy vấn đề ở đây đặt ra là sao chúng ta không tận dụng những nguồn lực có sẵn như Plugin. Và kèm với những ưu điểm tuyệt vời mà Plugin mang lại cho những người sử dụng WordPress:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi việc tìm kiếm và cài đặt các Plugin mới cho website chưa tới 5 phút.
  • Dễ dàng cài đặt mà cũng dễ dàng gỡ bỏ các Plugin đó bất kỳ lúc nào mà còn không lo ảnh hưởng đến website của bạn
  • Đặc biệt là tránh những sai sót đáng có vì các Plugin đó đã được viết code và test đi test lại nhiều lần bởi các chuyên gia. Cho nên khi cài đặt vô Website thì chúng ta có thể sử dụng ngay thay vì phải viết code và kiểm tra lại nhiều lần.
Plugin là gì
Tại sao Website WordPress cần có Plugin

Tải ngay 10 Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 10 Plugin bạn phải tải ngay cho Website của bạn để có thể làm SEO tốt nhất.

1. Yoast SEO-Plugin WordPress hữu ích nhất cho SEO

Muốn lên top Google thì điều đầu tiên Website phải chuẩn SEO để có thể tối ưu hơn với công cụ tìm kiếm mà muốn chuẩn SEO thì bạn không nên bỏ qua Plugin Yoast SEO này. Đây là 1 Plugin rất quan trọng khi nó tích hợp chức năng thông báo trạng thái Website hay bài post của bạn có chuẩn SEO không. Nó sẽ chỉ ra các lỗi sai của bạn và bạn chỉ cần chỉnh sửa lại theo yêu cầu  của Yoast SEO là đã thành công.

Plugin là gì
Yoast SEO-Plugin WordPress hữu ích nhất cho SEO

2. Google XML sitemap

Sitemap thực chất ra là một XML file dùng để upload trực tiếp lên host. Mục đích chính là để Google nhận biết được cấu trúc Website của bạn ra sao. Thông thường việc tạo ra sitemap sẽ khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu bạn tải Plugin Google XML sitemap thì nó sẽ giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng.

Hiện nay nếu muốn tạo sitemap tốt nhấn trên nền tảng Website bằng WordPress thì bạn nên sử dụng Plugin Google XML. Khi sử dụng Plugin này giúp cho các công cụ tìm kiếm lớn như: Google, Yahoo, Bing có thể Index Website của bạn nhanh và sớm nhất. Sitemap nói chung là một cấu trúc tập hợp tất cả các trang mà người dùng có thể tiếp cận được.

Google chưa công bố rằng sử dụng sitemap có giúp cải thiện thứ hạng của website trên trang tìm kiếm của Google hay không. Nhưng các Webstie lên top 1 thì đều sử dụng sitemap và việc sử dụng nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao Website có sitemap đầy đủ và cấu trúc rõ ràng.

Plugin là gì
Google XML sitemap

3. Easy Table Of Content

Đây là một Plugin mục lục (menu) cho WordPress. Plugin này tự động tạo mục lục cho bài viết của bạn mỗi khi đăng bài. Nếu 1 bài viết mà có menu sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm những gì mà họ muốn khi truy cập vào bài viết của bạn.

Plugin là gì
Easy Table Of Content

4. WordFence Security

Đây là một Plugin chuyên về bảo mật gần như tốt nhất hiện nay trong các Plugin. Được sử dụng nhiều là bởi vì có những tính năng chất lượng như cho phép bạn quét trang Web WordPress, cảnh báo bạn qua email nếu thấy có mối đe doạ xuất hiện,… nhiêu đó thôi là bạn đã thấy độ bảo mật tuyệt vời của Plugin này rồi đúng không. Và đặc biệt nó có thể hạn chế được nhiều hình thức tấn công phổ biến như Local Hack, XSS, SQL Injection. Cùng với đó WordFence Security tích hợp mật khẩu 2 lớp, và tự động quét mã được các mã độc nguy hiểm nhất.

Plugin là gì
WordFence Security

5. Elementor Page Builder

Đây là một công cụ giúp bạn tạo nên một giao diện Website ấn tượng, đẹp đẽ mà lại dễ dàng và không cần phải sử dụng code. Tính năng chính của Plugin này là tích hợp chức năng kéo thả trên website để chèn những hình ảnh hay nội dung theo ý của bạn.

Với Plugin Elementor Page Builder này không cần bạn phải biết code nhưng vẫn tạo ra một website chất lượng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Được sử dụng dễ dàng, khá nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Không những thế Page Builder cũng góp phần mang lại tốc độ tải trang nhanh chóng hơn cho Website của bạn.

Và khi không vừa ý phần nào thì bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh trực tiếp trên Website. Điều này góp phần rút ngắn thời gian thiết kế website hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng toàn bộ tính năng của Plugin này thì bạn phải trả phí nhưng bù lại bạn cũng được hưởng lợi nhiều mà đúng không.

Plugin là gì
Elementor Page Builder

6. Resize Image After Upload

Thêm một Plugin nữa cũng sắp được giới thiệu là Plugin Resize Image After Upload đây là một Plugin giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh hay video mỗi khi tải lên Website. Mặc dù hình ảnh không chiếm nhiều dung lượng của website tuy nhiên tất cả hình ảnh và video thì lại chuyện khác. Mỗi khi bạn load lại sẽ làm tốc độ trang của mình chậm đi vì vậy nên tải Plugin này cho website của bạn.

Plugin là gì
Resize Image After Upload

7. WP Super Cache

Tiếp theo là một Plugin giúp tăng tốc độ Website của bạn đó chính là WP Super Cache. Nó sử dụng công nghệ tạo bộ nhớ đệm cho các website vừa và nhỏ. Lý do được khiến cộng đồng sử dụng nhiều chính là chúng khá dễ dàng.

Plugin là gì
WP Super Cache

8. Contact Form

Bạn đang cần 1 Plugin tích hợp các form để gửi email thì Contact Form chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Plugin là gì
Contact Form

9.TinyMCE Advanced

Là 1 Plugin tổng hợp các công cụ soạn thảo văn bản cho Website như là thêm, xoá, sắp xếp các chức năng hiển thị trên thanh công cụ. Công cụ này cho phép bạn toàn quyền quyết định nên sử dụng chức năng nào, kích thước, font chữ, …

Plugin là gì
TinyMCE Advanced

10.WP Rocket

Plugin này hỗ trợ tăng tốc website WordPress. Một số tính năng nổi bật mà WP Rocket mang đến cho website của bạn đó chính là lazy load,…đem lại sự mượt mà hơn trong cách vận hành website.

Plugin là gì
WP Rocket

Tổng kết

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Plugin là gì. Và nếu hiểu rõ rồi thì hãy nhanh chóng tải ngay cho mình 10 plugin chất lượng để hỗ trợ cho việc bạn làm SEO tốt nhất. Tuy nhiên để mà có thể tận dụng tốt các chức năng của Plugin này thì bạn nên kết hợp với bài viết chuẩn SEO nhất. Ở leominh.com thì mình đã có chia sẽ về cách viết bài chuẩn SEO từ A-Z bạn có thể tham khảo qua nhé.

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời