Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

mẫu content tuyển sinh độc đáo

Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Viết Mẫu Content Tuyển Sinh Độc Đáo Nhất 2022

Giáo dục được xem là một trong những lĩnh vực cao quý, luôn đòi hỏi sự chỉnh chu cao độ từ những thứ nhỏ nhất. Thế nên hầu hết các mẫu content tuyển sinh ở các cơ sở giáo dục khác nhau đều phải chuẩn chỉnh đến từng chi tiết. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách thức một bài content tuyển sinh hiệu quả cao sẽ được viết ra như thế nào nhé.

Vì sao các cơ sở giáo dục đều cần đến mẫu content tuyển sinh?

Mẫu content tuyển sinh có thể hiểu nôm na là các thông tin tuyển sinh được viết ra nhằm mục đích thu hút sự chú ý và quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên.

Các mẫu content tuyển sinh cũng có khá nhiều điểm tương đồng với những dạng content quảng bá cho các sản phẩm. Content tuyển sinh ở đây không chỉ bao gồm các câu chữ khô khan, mà đôi lúc đi kèm theo đó còn phải có những hình ảnh, video clip hay infographic … Các thông tin tuyển sinh càng độc lạ càng khiến các học viên tò mò và tìm hiểu kỹ hơn.

Hầu hết tất cả các cơ sở giáo dục lớn hay nhỏ đề đã từng sử dụng các chiến dịch marketing cho chính mình, hay đơn giản là sử dụng các mẫu content tuyển sinh.

Đối với những chiến dịch marketing hay các mẫu content tuyển sinh thành công đều sẽ làm cho các cơ sở giáo dục đó tăng ít nhiều về số lượng học viên cũng như là về uy tín của nơi đây. Vì thế nên rất nhiều nơi đã sử dụng cách này nhằm tăng độ nhận diện của mình tới các học viên.

các mẫu content tuyển sinh làm tăng độ nhận diện đối với học viên

Bí mật về những mẫu content tuyển sinh đạt hiệu quả cao

Các mẫu content tuyển sinh phải hấp dẫn thì mới có thể thu hút được người tài. Thế nhưng không phải cơ sở nào cũng đều làm được những chiến dịch này hiệu quả.

Rất có thể nguyên nhân là vì các content tuyển sinh của bạn quá khô khan, không có sự khác biệt và hầu như có phần “chìm nghỉm” giữa hàng ngàn tin tuyển sinh khác trên internet. Vậy hãy cùng điểm qua các lý do mà những người làm mẫu content tuyển sinh giỏi không muốn cho bạn biết.

Tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn học viên

Có phải khi bạn bắt đầu đọc sách hay đọc bất kỳ bài báo nào, bạn đều sẽ quan tâm rằng tiêu đề của chúng nói về gì, có thật sự hấp dẫn hay không. Thì đối với các bài mẫu content tuyển sinh cũng vậy, tiêu đề càng hấp dẫn thì càng dễ dàng trong việc thu hút học viên hơn.

Tiêu đề sẽ là thứ đập vào mắt người dùng đầu tiên, nếu nội dung bên trong có hay đi chăng nữa mà phần tiêu đề quá bình thường thì sẽ không có ai vào đọc phần tuyển sinh bên trong cả.

Xác định giá trị mà mình mang tới là gì

Khi xác định đem đến những lợi ích cần thiết, cụ thể hãy nhìn thẳng vào vấn đề. Các Trung tâm cần đưa ra những khóa học, hay chia sẻ kinh nghiệm học tập, cách học từ vựng, ngữ pháp … để đem lại những lợi ích nhất định cho học viên thậm chí cho các bậc phụ huynh.

giá trị của phải được ghi rõ trong content tuyển sinh

Và khi bắt đầu viết bạn phải đặt ra câu hỏi là ” Liệu những giá trị mà cơ sở giáo dục của mình mang tới cho học viên có thật sự hiệu quả không?” Đặt mục tiêu rõ ràng với học viên khi theo học tại trung tâm.

Cách diễn đạt hài hước, gây ấn tượng mạnh mẽ

Khi viết các bài mẫu content tuyển sinh, bạn nên đầu tư nhiều về câu chữ sao cho thật dí dỏm và hài hước, đây có thể nói là một trong những cách thu hút tuyển sinh được khá nhiều các cơ sở giáo dục hay các đơn vị áp dụng.

Ví dụ: Một trung tâm Luyện thi Đại học đã sử dụng phong cách này đã rất thành công như sau: “Chỉ còn một slot cuối cùng cho thủ khoa Đại học năm 2021… Hãy đăng ký ngay và dành cho mình vị trí thủ khoa thôi nào!!!!

Đây là cách diễn đạt giúp tin tuyển sinh của bạn để lại những dấu ấn cũng như thu hút sự chú ý hơn cả.

Cách viết một bài content tuyển sinh hiệu quả, thu hút nhất

Tiêu đề hay – Thay vạn câu nói

Muốn viết một tiêu đề hay phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau, chúng sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc thu hút sự chú ý của người đọc:

  • Sáng tạo: Sáng tạo ra một cái tiêu đề thật lạ, và chất lượng ( dựa vào đặc điểm nổi bật cũng như là sự khác biệt, hay các chương trình khuyến mại có sẵn …).
  • Gây tò mò: Đây là điều cực kỳ quan trọng để khiến khách hàng click ngay vào bài tuyển sinh, thu hút người đọc một cách dễ dàng.
  • Ngắn gọn: Hãy đặt tiêu đề ngắn gọn, xúc tích. Không ai muốn đọc cả câu văn dài dòng như đọc văn đâu.

Thân bài – Nội dung tuyển sinh

Trong phần này, toàn bộ nội dung cũng phải ngắn gọn nhất có thể, đừng làm quá dài dòng, không ai muốn bỏ thời gian của mình chỉ để đọc những đoạn văn dài dòng đâu,bạn phải diễn tả được tất cả những điều quan trọng sau:

  • Thực trạng – giải pháp: Đưa ra những vấn đề, rắc rối mà những học viên đã và đang gặp phải (khơi gợi, nói đến nỗi đau của học viên)
  • Đưa ra những giải pháp khắc phục cho các rắc rối đó, đồng thời nói thêm về lợi ích sẽ đạt được khi đăng ký tại đây.

Lời kết – Call to action (kêu gọi hành động)

  • Thêm vào các từ ngữ khuyến khích hành động: những từ ngữ phải ngắn gọn và tác động trực tiếp vào tâm lý của học viên.
  • Nên sử dụng các cụm từ như “Miễn phí” , “Giảm giá”, “Tặng ngay” … vì chúng có tác động khá mạnh mẽ tới người đọc.

Các mẫu bài content tuyển sinh được đánh giá là có mức độ thành công nhất

Theo quan điểm cá nhân của bản thân, dưới đây là các mẫu content tuyển sinh mình đã tổng hợp lại trên các trang mạng xã hội vì độ tương tác cao, phủ sóng mạnh mẽ và thu hút được người đọc ngay từ những câu chữ đầu tiên.

Đối với các bài mẫu content tuyển sinh sau đây sẽ tập trung đầu tư vào nội dung quảng bá là chính sau đó là về hình ảnh của bài content cũng phải chỉnh chu, tươm tất.

mẫu content tuyển sinh 2

Mẫu content tuyển sinh của hệ thống Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu có những câu văn giật tít, thu hút người đọc

mẫu content tuyển sinh 3

Mẫu content tuyển sinh đến từ Apollo English Junior với câu chuyện quảng bá hay cũng như tiêu đề hút mắt người đọc

mẫu content tuyển sinh 4

Mẫu content tuyển sinh của trường Anh ngữ Quốc tế ALES cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người đọc

Kết luận:

Mẫu content tuyển sinh có rất nhiều dạng và rất nhiều thể loại khác nhau, còn tùy thuộc vào cơ sở giáo dục hay doanh nghiệp của bạn là gì, ngoài ra còn có đối tác và học viên của bạn là ai … Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ chọn cho mình một phong cách content tuyển sinh riêng và thành công với chiến dịch marketing này.

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời