Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Guest post là gì

Guest post là gì? Dịch vụ mua bán bài Guest post chất lượng

Đối với những người đã và có kinh nghiệm làm SEO thì chắc chắn không thể nào không biết tới Guest post vì đây là một trong những cách giúp Website bạn lên top Google rất nhanh đặc biệt nó còn là xu hướng trong năm 2022. Tuy nhiên với những bạn mới làm SEO hoặc là mới chập chững bước vào nghề này thì khá là xa lạ khi nhắc đến Guest post.

Vậy Guest post là gì mà đã được các anh em SEOer quan tâm nhiều đến như vậy. Trong bài viết hôm nay mình sẽ giải thích Guest post là gì và một số kiến thức liên quan đến Guest post cho nên mọi người hãy xem đến cuối bài nhé!!!

Guest post là gì?

Guest post có nghĩa là một bài viết được viết trên một website bởi một khách hàng nào đó hoặc có thể là chủ của website đó. Và tất nhiên bài viết đó phải chất lượng nhất và chưa được đăng trên interntet. Và những người làm SEO hay gọi tắt Guest post là GP. Không chỉ có mua bán GP mà chúng ta có trao đổi bài viết giữa các chủ website hoặc các tác giả. Dạng như bên C viết một bài có liên quan đến C và đăng lên website D với điều kiện cuối bài phải có thông tin và trỏ về website C.

Đối với những người làm SEO lâu năm thì họ hiểu rằng trong chiến lược của mình Guest post đóng 1 phần vai trò quan trọng, vì nó là 1 backlink chất lượng bởi nội dung bài viết do chính bạn viết phù hợp với website cần đặt link. Nếu bạn vẫn còn mông lung chưa hiểu rõ lắm thì mình sẽ đưa cho bạn 1 ví dụ cụ thể.

Giả sử Minh có một website là LeoMinh.com đây là website bán khoá học về SEO căn bảnContent cho website và Minh muốn SEO website này lên top thì sẽ tìm những website liên quan đến SEO và Content. Sau đó trao đổi với họ để đăng bài lên tất nhiên sẽ có mất phí, và nếu có thể Minh sẽ yêu cầu họ cho Minh tự viết bài để đăng lên website đó và tất nhiên bài viết đó sẽ liên quan đến SEO và Content.

Guest post là gì
Guest post là gì

Lợi ích của Guest post

 • Có được traffic từ website lớn: Nếu bạn đăng GP ở những website có traffic lớn và có uy tín thì chắc chắn một điều rằng số lượng mọi người xem bài viết của bạn rất nhiều và khả năng cao họ sẽ click vào link website của bạn nhiều hơn.
 • Tạo hệ thống backlink tốt cho SEO: Một GP được click nhiều và đặt ở website có cùng chủ để với nhau rất có hiệu quả trong SEO cùng với đó sẽ cải thiện được độ uy tín của bạn cho bot Google.
 • Quảng cáo sản phẩm: GP cũng có thể là một bài quảng cáo sản phẩm của bạn nên bạn có thể sử dụng nó để làm Affiliate hoặc bán sản phẩm của bạn. Tuy nhiên bạn cần nói rõ cho chủ website biết trước để không bị hiểu lầm.
 • Quảng cáo thương hiệu: Khi người dùng đọc bài của bạn xem được nguồn bài điều đó có nghĩa thương hiệu của bạn ít nhiều gì cũng được đưa vào tiềm thức của người đọc.
 • Gia tăng chuyển đổi: Một vài khách hàng khi đã ra quyết định mua hàng hay muốn sử dụng dịch vụ, không đơn giản chỉ là tìm kiếm từ khoá chính -> vào website đúng nhu cầu -> mua. Mà họ sẽ tìm kiếm rất nhiều website hơn nữa để so sánh chúng với nhau. Nếu bài GP của bạn được lên top với từ khoá liên quan thì không còn gì tuyệt vời bằng phải không nào.
 • Tạo mối quan hệ giữa các website: Khi đã mua bán hay trao đổi Guest post chúng ta sẽ hợp tác win-win để đôi bên cùng có lợi.
Guest post là gì
Lợi ích của Guest post

Xây dựng Guest post hiệu quả

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống

Đối với cách này thì thường được các người có kinh nghiệm hay lâu năm trong nghề SEO sử dụng, cách làm thì giống với website chính nhưng thông tin và chủ đề phải khác nhau. Ngoài việc Không chỉ khai thác Guest Post chất lượng để phục vụ cho site chính mà chúng ta có thể bán hàng ngay trên website này thậm chí là đi bán lại backlink, GP cho những người khác

 • Ưu điểm: Kiểm soát hoàn toàn mọi thứ và có thể kiếm thêm bằng việc bán Guest post hoặc backlink.
 • Nhược điểm: Chi phí khá cao và tất nhiên sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho Website khác

Những website lớn như báo chí, blog luôn cần có những đội ngũ có thể phát triển nội dung mới và chất lượng. Vì vậy họ sẽ sẵn sàng kêu gọi những người có chuyên môn về lĩnh vực đó đóng góp thêm nội dung chất lượng và sáng tạo

 • Ưu điểm: Đây cũng là một cách xây dựng tác giả (author) tuyệt vời, miễn phí và dễ dàng nhất.
 • Nhược điểm: Rất ít lấy được backlink, website để đóng góp nội dung có khá ít, khó kiểm soát, nội dung cần phải được viết bài bản có tính chuyên môn cao.

Cách 3: Trao đổi Guest post

GP có thể được xem như là xu hướng 2022 cho người làm SEO, vì vậy những anh em trong ngành đã nảy ra ý định là trao đổi GP cho nhau. Có nghĩa là bạn có 1 website B cần đi GP cho site C thì đổi lại bạn phải cho website C GP 1 bài lên site của bạn đó là hợp tác win-win.

 • Ưu điểm: Miễn phí, cộng đồng trao đổi rất nhiều và mất ít thời gian.
 • Nhược điểm: Thông thường là phải trao đổi với website có sức mạnh ngang nhau vì đâu ai muôn lỗ trong việc này. Ít chủ để liên quan và đặc biệt mỗi khi trao đổi link với nhau thì rất dễ bị Google phát hiện đơn nhiên là sẽ không được đánh giá cao.

Cách 4: Mua bán Guest post

Mua Guest post là một giải pháp tối ưu bởi vì do hạn chế của 3 cách trên. Đơn nhiên là bạn sẽ trả chi phí nhất định để được Guest post vào một website khác.

 • Ưu điểm: Chất lượng cao, không tốn nhiều thời gian, cộng đồng mua bán đa dạng.
 • Nhược điểm: Mất chi phí, số lượng site chất lượng còn ít…

 Dịch vụ mua bán Guest post chất lượng

Đối với Guest post thì có giá giao động từ 100.000đ – 1.000.000đ tuỳ vào chất lượng của GP và khả năng deal giá của bạn. Bạn có thể tham gia các group trên FB, Zalo với chủ đề Guest post, trao đổi backlink hoặc có thể liên hệ với các webmaster có website liên quan.

Cách 1: Liên hệ webmaster

Đây là 1 hình thức khá phổ biến trên toàn thế giới. Đầu tiên bạn tìm kiếm những website chất lượng trên top Google có chủ đề liên quan. Sau đó hãy tìm thông tin liên lạc với website này (người quản trị web) như email hay số điện thoại để có thể liên hệ, ngỏ ý mua hoặc trao đổi GP. Cách này còn phụ thuộc vào kỹ năng thuyết phục của bạn đối với các webmaster.

Cách 2: Tham gia cộng đồng

Dưới đây là một vài nơi cung cấp dịch vụ trao đổi và mua bán Guest post chất lượng ban có thể xem qua.

 • Cộng đồng: Mua bán và trao đổi Guest post tổng hợp
 • Cộng đồng: Đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần do Quang Silic tạo.
 • Cộng đồng: Guest post VN do anh Đặng Lê Nam sáng lập
 • Sàn GP cộng đồng SEO Share4SEO

Nên chọn website nào để đặt Guest post

Đôi khi không phải đặt Guest post càng nhiều càng tốt mà còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

 • Cùng chủ đề: Google rất thích và sẽ ưu ái cho những backlink nào có cùng chủ đề bởi vì thể hiện website của bạn được điều hướng đúng đối tượng và phù hợp với người dùng. Lưu ý đây là một vấn đề quan trọng.
 • Có tín hiệu tốt: Giả sử nếu một website nào đó có 1000 bài viết nhưng key top và traffic lớn hơn hoặc là bằng với một website có đến 10.000 bài viết thì bạn nghĩ bên nào sẽ tốt hơn. Điều này rất rõ ràng và cụ thể và tín hiệu cho thấy bài viết của website 1000 bài đó chất lượng.
 • Bài viết được đăng thường xuyên: Google sẽ ưu ái cho website nào có tỉ lệ ra bài đồng đều mỗi ngày và nếu đối tác của bạn vẫn đăng bài đều thì chắc chắn một điều rằng vẫn đang duy trì tốt và phát triển mạnh. Cho nên backlink cũng được đánh giá tốt hơn.
 • Có thứ hạng cao: Website của đối tác bạn có thứ hạng càng cao càng tốt. Thứ hạng cao chắc chắc là web có ảnh hưởng lớn trên internet và độ trust cũng được google đánh giá cao nên link đơn nhiên sẽ chất lượng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này thì các bạn mới bước chân vào ngành SEO sẽ hiểu được Guest post là gì và từ đó sẽ có những chiến lược cụ thể về Guest post này. Tuy nhiên để còn tối ưu được Guest post không chỉ Website đó chất lượng hay là chủ đề liên quan mà bạn cần phải có một bài viết chuẩn SEO để người dùng có thể click vào đường link đó mới dẫn về website bạn được. Vây để bài viết được chuẩn SEO thì bạn có thể tham khảo Cách viết bài Content chuẩn SEO từ A-Z nhé.

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời