Lưu ý: Hỗ trợ giảm học phí cho học viên cũ khoá SEO lên đến 50%. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ ngay!

Brochure là gì ? 3 tiêu chí để có một Brochure chuẩn

Brochure là gì ? 3 tiêu chí để có một Brochure chuẩn

Có thể nói, Brochure hiện nay là một công cụ hỗ trợ quan trọng trong chiến lược quảng báo thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy Brochure thật sự là gì ? Lợi ích thật sự của brochure trong quảng cáo cho doanh nghiệp như thế nào ? và các tiêu chí để có được một brochure chuẩn xác. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé.

Định nghĩa Brochure là gì ?

Brochure là một loại giấy được in ấn mới mục đích quảng cáo dưới dạng tập, sách mỏng, giấy gấp mỏng, là phiên bản cấp tiến hơn của tờ giấy quảng cáo thông thường. Hay nói dân giã hơn đó chính là tờ gấp quảng cáo. Đây là ấn phẩm chứa đựng những nội dung thông tin cần thiết như hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho các khách hàng mục tiêu của giúp khách hàng của họ có thể dễ dàng hình dung ra sản phẩm và có cái nhìn thân thiện hơn với doanh nghiệp.

Định nghĩa Brochure là gì ?

Các ấn phẩm này thường sẽ được đầu tư bài bản về màu sắc, thiết kế, hình ảnh, chất liệu bắt mắt để mang đến ấn tượng đầu tiên cho khách hàng và đặc biệt, không có sự ràng buộc về thời điểm hay sự kiện cụ thể nào, doanh nghiệp hoàn toàn linh động trong việc mang ấn phẩm đến tay khách hàng bằng cách tận dụng trưng bày các ấn phẩm này chung với khu giới thiệu sản phẩm mới, khu bán hàng, các sự kiện quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, tạo cảm xúc tích cực cho khách hàng.

Tiêu chí để có một Bruchure chuẩn

Đây là công cụ để bắt trọn cái nhìn đầu tiên của khách hàng, cho nên việc tạo ra ấn phẩm này phải được tỉ mỉ một chuẩn chỉnh, một bruchure chuẩn phải thỏa mãn 3 tiêu chí sau đây:

 • Kích thước: sử dụng kích thước A4 (24X29.7cm) là thông dụng nhất và ít khi thay đổi. Ngoài ra, còn có các biến thế khác như A3,A5, … tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng.
 • Màu sắc: lựa chọn màu sắc bắt mắt, thông thường là số lượng 4 gam màu được in trên chất liệu giấy bóng dày để đạt được tính thẩm mỹ cao và phải phù hợp với concept mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải. Lưu ý, tránh việc làm dụng quá nhiều màu sắc, điều này sẽ gây ra phản ứng ngược “rối loạn màu sắc” gây khó chịu cho người xem.
 • Thiết kế: với mục đích là phục vụ cho người xem, thiết kế phải có nội dung sản phẩm rõ ràng, chính xác, chuyên nghiệp, tránh tình trạng lan man. Chữ viết phải to rõ, khoảng cách giữa các chữ phải đảm bảo sự cân bằng và căn dòng phải chuẩn xác, tránh để nội dung lọt vào những chỗ gấp khiến việc đọc rất khó, hãy thêm vài điểm nhấn như in nổi, cán bóng tăng độ thẩm mỹ để giúp người đọc thích thú hơn.

Tổng hợp các loại Brochure phổ biến hiện nay

 • Bi-fond (gấp đôi): đây là loại rất phổ biến vì tính dễ dàng sử dụng và đơn giản vì nó được gấp lại thành 2 phần bằng nhau với kích thước là 20x20cm. Bố trí sẽ được bố trí ở 4 mặt giúp người xem thuận tiện đọc được các thông tin cần thiết, rất phù hợp để trình bày các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp.

Bi-fond (gấp đôi)

 • Tri-font (gấp 3): ấn phẩm sẽ được gấp thành 3 và tạo nên 6 mặt để đặt các nội dung có kích thước là 14x21cm, đây cũng được xem là loại phổ biến vì có rất nhiều diện tích để thiết kế hình ảnh và sản phẩm thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Tri-font (gấp 3)

 • Z-fold: đúng như tên gọi của nó vì được gấp thành chữ Z tạo nên sự sang trọng tinh tế giúp linh hoạt trong sự thiết kế bằng việc đặt các bức ảnh nhỏ và gấp lại thành bức ảnh lớn ấn tượng nhằm kích thích sự tò mò của khách hàng.
 • Dạng gấp 1 cửa (Gate Fold Brochure): loại này thì không được sử dụng rộng rãi như các loại trên, lí do là bởi vì chỉ phí bỏ ra sẽ hơi đắt hơn và mục đích là dành cho việc tiếp thị các sản phẩm cao cấp và được in trên giấy với chất lượng cao. Dạng gấp 1 cửa sẽ tạo ra 8 bảng mặt sẽ giúp cho nhà thiết kế thể hiện sự chi tiết của sản phẩm rất dễ dàng.

Dạng gấp 1 cửa (Gate Fold Brochure)

 • Dạng gấp quạt kiểu giấy (Accordion Fold): một biến thể cao cấp hơn của Z-Fold với rất nhiều nếp gấp hơn. Để dễ hình dung thì các bạn có thể tưởng tượng ra chiếc quạt giấy hoặc loại dụng cụ đàn Accordion.
 • Flyer (không gấp): loại này thì rất nhỏ gọn và tiện lợi với kích thước 8.5″x14″ thích hợp cho việc truyền đi một khối lượng lớn thông tin sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra, còn phù hợp giới thiệu các sự kiện giảm các của sản phẩm, thông tin khai trương cửa hàng, quảng cáo thương hiệu …

Flyer (không gấp)

 • Gate Fold
 • Half Z-Fold
 • Roll-Fold
 • Letter-Fold

Lợi ích của việc dùng Brochure trong doanh nghiệp

Đã có rất nhiều thương hiệu nối tiếng gây ấn tượng mạnh mẽ trong tiềm thức của khách hàng nhờ tận dùng Brochure trong việc quảng bá thương hiệu. Như vậy vai trò của Brochure là không thể phủ nhận, hãy cùng xem các lợi ích mà Brochure mang lại nhé:

Gia tăng hiệu quả quảng cáo bằng Bruchore

Brochure đóng vai trò như một cầu nối giao tiếp gián tiếp với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, với một ấn phẩm ấn tượng sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm, từ đó lôi kéo khách hàng mục tiêu thành các khách hàng thân thiết, giúp gia tăng doanh số, điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến. Với một số loại Brochure có giá thành tương đối rẻ, rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, không cần bỏ ra số tiền quá lớn để có thể in ấn số lượng nhiều.

Gửi gấm thông điệp đến khách hàng mục tiêu qua Bruchore

Đa phần các Brochure có các thông điệp ngay trang bìa hoặc các dòng đầu tiên để xây dựng lòng tin cho khách hàng. Ngoài ra, còn có các thông tin khác như: thông tin nhỏ gọn của doanh nghiệp, thông tin chi tiết sản phẩm, thông tin các dịch vụ, nội dung các sự kiện đang hiện hữu, giúp khách hàng có thể hiểu rõ concept của doanh nghiệp một cách nhanh nhất và khó quên.

Hỗ trợ bán hàng một cách tự nhiên hơn nhờ Bruchore

Thông thường, chiến lược quảng cáo công ty sẽ đi chung với việc quảng bá sản phẩm bán hàng. Với hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp được đặt trong nội dung thì Brochure đóng vai trò như một nhân viên bán hàng mà không cần phải giao tiếp với một người nhân viên bán hàng thật sự, nếu hình ảnh đủ bắt mắt và thông tin thỏa mã khách hàng thì sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm doanh số.

Brochure, Profile và Catalogue khác nhau những gì

Nếu bạn là các Marketer thì có lẽ bạn đã nghe qua 3 ấn phẩm Brochure, Profile và Catelogue. Mỗi ấn phẩm sẽ có đặc điểm để phân biệt sự khác nhau cũng như là cách ứng dụng của mỗi ấn phẩm. Hãy theo dõi tiếp để xem một số khác biệt chính ở dưới đây nhé:

Đối với mục tiêu sử dụng

Brochure: thông tin về sản phẩm được thể hiện chi tiết, có xu hướng kêu gọi khách hàng thực hiện hành động.

Profile: chứng minh năng lực, khả năng thực hiện công việc của doanh nghiệp.

Catalogue: nguồn tài liệu về danh mục tổng quát các sản phẩm dịch vụ.

Đối với đối tượng người đọc

Brochure: đối tượng nhắm đến là tệp khách hàng mục tiêu.

Profile: dành cho tất cả các đối tượng khách hàng như đối tác, chủ đầu tư, khách hàng cuối cùng.

Catalogue: sử dụng cho tất cả khách hàng.

Đối với nội dung chính

Brochure: Khơi gợi, kích thích khả năng tiêu dùng của khách hàng. Giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tập trung vào một chiến dịch marketing riêng.

Profile: Giới thiệu các thành tựu, năng lực, giá trị, sứ mệnh, thông điệp của doanh nghiệp.

Catalogue: Giới thiệu thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp với các thông số, thường được trình bày dưới dạng liệt kê, danh mục, danh sách, phân loại.

Đối với hình ảnh sử dụng 

Brochure: Hình ảnh được sử dụng đa dạng, có cả hình chụp và hình vẽ.

Profile: Hình ảnh được dùng xác thật với các dự án, sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đã triển khai.

Catalogue: Giới thiệu nhiều hình ảnh sản phẩm mà không nhất thiết phải có tính xác thực.

Đối với kích thước 

Brochure: được dùng với đa dạng kích thước, kiểu dáng, hình dạng sao cho phù hợp với sản phẩm, chiến dịch.

Profile: Mang kiểu dáng chuẩn là A4, nhưng không nên cứng nhắc, có thể thay đổi sao cho thích hợp.

Catalogue: Thay đổi tùy ý, không bị gò bó vào khuôn khổ.

Đối với trường hợp sử dụng 

Brochore: Dễ dàng được phát ở những nơi công cộng.

Profile: Thường được gửi đi qua các cuộc họp, các cuộc gặp mặt trực tiếp.

Catalogue: Gửi đi qua hình thức bưu điện hoặc tại các điểm bán.

Tổng kết

Qua thông tin bài viết trên, hy vọng rằng mọi người đã có thể nắm bắt cơ bản khái niệm Brchore là gì, một Bruchore chuẩn là như thế nào, lợi ích việc sử dụng Bruchore, …. Có Brucho trong tay, doanh nghiệp sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp với khách hàng mục tiêu của mình. Hãy sở hữu cho doanh nghiệp của mình một Bruchore chuẩn giúp có thêm nhiều khách hàng và gia tăng doanh số nhé.

Đánh giá của bạn:
5/5

Trả lời